บทความน่ารู้

ไม่เก่งอังกฤษ

ไม่เก่ง Tense จะสื่อสารภาษาอังกฤษรู้เรื่องไหม?

หลายคนกังวลว่าจะสื่อสารไม่ได้เพราะไม่เก่งไวยากรณ์ แต่แท้จริงแล้วคุณไม่จำเป็นต้องใช้ไวยากรณ์ให้ถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์ก็สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้
General English
วิธีช่วยจำภาษาญี่ปุ่น

ทางลัดจำศัพท์ เก่งภาษาญี่ปุ่นขึ้นได้ด้วยแฟลชการ์ด

เคยสงสัยไหมว่าทำไมบางคนจึงเรียนรู้ศัพท์ภาษาญี่ปุ่นใหม่ๆได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่บางคนต้องสู้กับการท่องศัพท์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า มาเรียนรู้ทางลัดในบทความนี้ได้เลย
Japanese
จำไวยากรณ์ภาษาญี่ปุ่น

วิธีจำไวยากรณ์ภาษาญี่ปุ่นสนุก ๆ ไม่น่าเบื่อ!

การจำไวยากรณ์ภาษาญี่ปุ่นไม่ได้มีแต่วิธีน่าเบื่ออย่างการท่องจำเพียงอย่างเดียว แต่มีวิธีในการช่วยจำอีกหลากหลายวิธีที่ทำให้การจำไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
Japanese
เด็ก 2 ขวบเรียนภาษาอังกฤษไหม

เด็ก 2 ขวบควรเริ่มเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์หรือยัง

การส่งเสริมให้เด็กเรียนภาษาอังกฤษนั้นสำคัญต่อเด็กยุคใหม่เป็นอย่างมาก บทความนี้จะมาให้คำแนะนำคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการส่งเสริมพัฒนาการทางภาษาให้กับเด็กๆอย่างเหมาะสม
Kids
เกมช่วยฝึกภาษา

เกมเป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับการฝึกภาษา?

บางคนคนอาจคิดว่าเกมไม่ได้มีประโยชน์ และยังมีแต่โทษ โดยเฉพาะผู้ปกครองที่เป็นห่วงบุตรหลาน แต่หากใช้งานอย่างถูกวิธี เกมก็เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการฝึกภาษา
EnglishJapanese
เทคนิคท่องจำคันจิ N5

เทคนิคจำคันจิ 100 ตัว เพื่อเตรียมสอบภาษาญี่ปุ่น N5

เทคนิคจำคันจิเตรียมสอบ สอบ N5 ต้องรู้อะไรบ้าง ชวนทำลิสต์คันจิที่ควรจำและจัดตารางอ่านหนังสือไปด้วยกัน ใครยังวางแผนไม่ถูก ต้องอ่านบทความนี้!
Japanese
วัดระดับก่อนเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

ทำไมต้องวัดระดับภาษาก่อนซื้อคอร์สเรียนภาษาออนไลน์

การวัดระดับภาษาช่วยวัดผล ทำให้รู้ว่าควรฝึกทักษะอะไรเพิ่ม เพราะแม้จะมีคลังคำศัพท์และแกรมม่าร์ที่ดี แต่อาจไม่ถนัดการฟังหรือการออกเสียง ทำให้สื่อสารได้ไม่คล่องมาก
Englishแนะนำการใช้งาน
การใช้ Social Media ฝึกภาษา

การใช้ Social Media ในการฝึกภาษา

การใช้ Social Media เพื่อฝึกทักษะภาษากลายเป็นทางเลือกที่สะดวกและน่าสนใจ การสื่อสารกับคนทั่วโลกอย่างไร้พรมแดน ช่วยให้คุณพัฒนาทักษะด้านภาษาได้ดียิ่งขึ้น
English
หาครูสอนภาษาญี่ปุ่น

วิธีเลือก! เรียนภาษาญี่ปุ่นที่ไหนดี?

สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างจริงจัง ควรใช้เกณฑ์อะไรในการเลือกสถาบันหรือว่าติวเตอร์สอนภาษาญี่ปุ่นบ้าง วันนี้ NOVA ONLINE รวมมาให้คุณแล้ว
Japanese
เตรียมสอบ TOEIC

เตรียมสอบ TOEIC ด้วยตัวเอง

TOEIC เป็นตัวช่วยสำคัญที่มีผลต่อโอกาสมากมายในหน้าที่การงาน หรือแม้แต่การเรียนต่อต่างประเทศ ในบทความนี้ จะแนะนำทริคที่จะช่วยให้คุณทำข้อสอบ TOEIC ได้
Business EnglishEnglish
ฝึกภาษาญี่ปุ่นด้วยตนเองผ่าน NHK

วิธีฝึกภาษาญี่ปุ่นด้วยตนเองกับ NHK

การฝึกภาษาญี่ปุ่นผ่าน NHK เป็นวิธีที่ดี เนื่องจากเป็นแหล่งข้อมูลที่ถูกต้องและมีระดับภาษาที่หลากหลาย รองรับผู้เรียนที่กำลังฝึกฝนภาษาญี่ปุ่นในหลายระดับ
Japanese
ฝึกภาษาญี่ปุ่น

ทำอย่างไรให้พูดภาษาญี่ปุ่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

NOVA ONLINE จะมาแชร์วิธีที่จะทำให้คุณพูดภาษาญี่ปุ่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใกล้เคียงกับเจ้าของภาษา เพื่อเป็นแนวทางและกำลังใจให้กับผู้ที่กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นกันค่ะ
Japanese