menu
Facebook line

ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

          อย่างที่ทราบกันดีว่า คนไทยส่วนใหญ่แม้จะได้เรียนภาษาอังกฤษมาเป็นเวลานานหลายปี ทั้งจากการศึกษาภาคบังคับไปจนถึงระดับชั้นอุดมศึกษา หรือแม้แต่การเรียนภาษาอังกฤษเสริมที่สถาบันกวดวิชาทั่วไป เมื่อจะนำความรู้เหล่านั้นมาประยุกต์ใช้สื่อสารในชีวิตประจำวัน ก็ไม่ได้ประสิทธิภาพดีเท่าที่ควร เนื่องด้วยระบบการศึกษาที่มักจะเน้นการท่อง-จำเพื่อนำไปสอบ กลับกลายเป็นว่าทำให้การเรียนภาษาอังกฤษมีแค่ถูกหรือผิด และข้อจำกัดในการจำของแต่ละคนไม่เท่ากัน จึงส่งผลให้นักเรียนบางคนเกิดความเบื่อหน่ายหรือกดดันในการเรียนภาษาอังกฤษ และปัญหาจากนักเรียนที่มีจำนวนมากต่อห้อง ทำให้นักเรียนบางคนไม่สามารถจะมีปฏิสัมพันธ์กับอาจารย์ผู้สอนได้เท่าที่ควร และอาจารย์ผู้สอนเองก็ไม่สามารถดูแลนักเรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย

ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

          การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ไม่ว่าจะเรียนที่โรงเรียน/สถาบัน หรือแม้แต่การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ จะทำให้ผู้เรียนมีการพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผลชัดเจนที่สุด เนื่องจากอาจารย์ผู้สอนและผู้เรียนจะมีปฏิสัมพันธ์กัน สามารถสื่อสารถึงกันได้อย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลาเรียน ตัวบทเรียนจะสามารถเน้นไปที่ความต้องการของผู้เรียนเป็นหลัก เหมาะสมกับระดับทักษะของผู้เรียนได้ ทำให้ผู้เรียนไม่รู้สึกว่าเนื้อหาง่ายหรือยากไป และการนำเรื่องที่ผู้เรียนสนใจมาประยุกต์และนำไปเป็นตัวอย่างในบทเรียนต่าง ๆ ก็จะทำให้บรรยากาศในการเรียนการสอนสนุกสนานและไม่น่าเบื่อ รวมทั้งเมื่อผู้เรียนคุ้นเคยกับอาจารย์แล้ว จะทำให้ผู้เรียนอยากเข้าเรียนบ่อย ๆ เกิดเป็นความสม่ำเสมอ และมีวินัยในการเรียนภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น

          นอกจากนั้นแล้ว อาจารย์จะสามารถสังเกตทักษะโดยรวม จุดแข็ง และจุดอ่อนของผู้เรียนได้อย่างชัดเจน ทำให้อาจารย์สามารถสอน ชี้แนะ แก้ไข และให้คำแนะนำได้อย่างถูกต้องเหมาะสมต่อผู้เรียนแต่ละท่านได้ เกิดการพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และสิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือ การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลาเรียนได้ตามความสะดวก ยืดหยุ่น ตอบโจทย์สำหรับผู้มีเวลาที่จำกัดหรือไม่แน่นอนอีกด้วย

ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

          มาถึงตรงนี้แล้ว บางท่านอาจจะเกิดความกังวลในด้านค่าใช้จ่าย แต่ไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ! สถาบันสอนภาษา NOVA Online สามารถช่วยส่งเสริมให้คุณเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ได้ในราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด ด้วยการเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานเริ่มต้นที่ 1,990 บาท/เดือน และ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก เริ่มต้นที่ 1,390 บาท/เดือน เท่านั้นค่ะ

\ ทดลองเรียนภาษาอังกฤษครั้งละ 25 นาที /

บทความที่เกี่ยวข้อง

ภาษาอังกฤษกับวัยทำงาน
ภาษาอังกฤษกับวัยทำงาน
15-03-2022
ภาษาอังกฤษกับวัยทำงานเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนยิ่งต้องเพิ่มสกิลทักษะทางภาษาของตนเอง
ภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก โฟนิกส์คืออะไร?
ภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก โฟนิกส์คืออะไร?
01-07-2022
การเรียนการสอนภาษาอังกฤษแสนเข้มข้น ตอบโจทย์ครบทุกทักษะที่เด็ก ๆ ควรมี
เรียนภาษาญี่ปุ่น เริ่มต้นจาก 0 ก็เรียนได้
เรียนภาษาญี่ปุ่น เริ่มต้นจาก 0 ก็เรียนได้
01-09-2022
วันนี้ NOVA Online ขอแนะนำหลายแนวทางการเรียนภาษาญี่ปุ่น และตอบข้อสงสัยสำหรับคน (อยาก) เรียนภาษาญี่ปุ่นมาให้อ่านกันนะคะ
PAGE TOP
ราคา
ราคา
ผู้สอน
เสียงจากผู้ใช้งานจริง
ลูกค้าองค์กร
一คำถาม
ทดลองเรียนฟรี!
Contact NOVA
02-109-5196
(เวลาทำการ จ.-ศ. 9.30-17.30 น.)
mail to novaonline_info@nova-sea.co.th    Contact NOVA    ทดลองเรียนฟรี    PAGE TOP