Posted on April 10, 2022

ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

          อย่างที่ทราบกันดีว่า คนไทยส่วนใหญ่แม้จะได้เรียนภาษาอังกฤษมาเป็นเวลานานหลายปี ทั้งจากการศึกษาภาคบังคับไปจนถึงระดับชั้นอุดมศึกษา หรือแม้แต่การเรียนภาษาอังกฤษเสริมที่สถาบันกวดวิชาทั่วไป เมื่อจะนำความรู้เหล่านั้นมาประยุกต์ใช้สื่อสารในชีวิตประจำวัน ก็ไม่ได้ประสิทธิภาพดีเท่าที่ควร เนื่องด้วยระบบการศึกษาที่มักจะเน้นการท่อง-จำเพื่อนำไปสอบ กลับกลายเป็นว่าทำให้การเรียนภาษาอังกฤษมีแค่ถูกหรือผิด และข้อจำกัดในการจำของแต่ละคนไม่เท่ากัน จึงส่งผลให้นักเรียนบางคนเกิดความเบื่อหน่ายหรือกดดันในการเรียนภาษาอังกฤษ และปัญหาจากนักเรียนที่มีจำนวนมากต่อห้อง ทำให้นักเรียนบางคนไม่สามารถจะมีปฏิสัมพันธ์กับอาจารย์ผู้สอนได้เท่าที่ควร และอาจารย์ผู้สอนเองก็ไม่สามารถดูแลนักเรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย

ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

          การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ไม่ว่าจะเรียนที่โรงเรียน/สถาบัน หรือแม้แต่การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ จะทำให้ผู้เรียนมีการพัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็ว และเห็นผลชัดเจนที่สุด เนื่องจากอาจารย์ผู้สอนและผู้เรียนจะมีปฏิสัมพันธ์กัน สามารถสื่อสารถึงกันได้อย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลาเรียน ตัวบทเรียนจะสามารถเน้นไปที่ความต้องการของผู้เรียนเป็นหลัก เหมาะสมกับระดับทักษะของผู้เรียนได้ ทำให้ผู้เรียนไม่รู้สึกว่าเนื้อหาง่ายหรือยากไป และการนำเรื่องที่ผู้เรียนสนใจมาประยุกต์และนำไปเป็นตัวอย่างในบทเรียนต่าง ๆ ก็จะทำให้บรรยากาศในการเรียนการสอนสนุกสนานและไม่น่าเบื่อ รวมทั้งเมื่อผู้เรียนคุ้นเคยกับอาจารย์แล้ว จะทำให้ผู้เรียนอยากเข้าเรียนบ่อย ๆ เกิดเป็นความสม่ำเสมอ และมีวินัยในการเรียนภาษาอังกฤษมากยิ่งขึ้น

          นอกจากนั้นแล้ว อาจารย์จะสามารถสังเกตทักษะโดยรวม จุดแข็ง และจุดอ่อนของผู้เรียนได้อย่างชัดเจน ทำให้อาจารย์สามารถสอน ชี้แนะ แก้ไข และให้คำแนะนำได้อย่างถูกต้องเหมาะสมต่อผู้เรียนแต่ละท่านได้ เกิดการพัฒนาภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และสิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือ การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลาเรียนได้ตามความสะดวก ยืดหยุ่น ตอบโจทย์สำหรับผู้มีเวลาที่จำกัดหรือไม่แน่นอนอีกด้วย

ทำไมต้องเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

          มาถึงตรงนี้แล้ว บางท่านอาจจะเกิดความกังวลในด้านค่าใช้จ่าย แต่ไม่ต้องกังวลอีกแล้วค่ะ! สถาบันสอนภาษา NOVA ONLINE สามารถช่วยส่งเสริมให้คุณเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ได้ในราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด ด้วยการเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานเริ่มต้นที่ 2,200 บาท/เดือน และ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก เริ่มต้นที่ 1,400 บาท/เดือน เท่านั้นค่ะ

\ ทดลองเรียนภาษาอังกฤษครั้งละ 25 นาที /

บทความที่เกี่ยวข้อง

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษทำไมจึงดูราคาแพง?
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษทำไมจึงดูราคาแพง?
01-10-2022
ทำไมคอร์สเรียนภาษาถึงดูราคาแพง? เพราะหนึ่งในปัจจัยหลักในการเลือกเรียนภาษาต่างประเทศนั่นก็คือ "ราคาและค่าใช้จ่าย" หรือไม่?
วิธีการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ง่ายนิดเดียว!
วิธีการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ง่ายนิดเดียว!
01-03-2023
ถ้าอยากเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ จะซื้ออย่างไร? ในบทความนี้ จะมาให้คำตอบนะคะ
เรียนออนไลน์ ทั้งง่าย ทั้งสะดวก
เรียนออนไลน์ ทั้งง่าย ทั้งสะดวก
01-03-2022
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้ที่โลกออนไลน์มีอิทธิพลขยายวงกว้าง บวกกับสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน ส่งผลให้การเรียนออนไลน์จำเป็นมากขึ้น

สถาบันสอนภาษา NOVA ONLINE
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นตัวต่อตัว คอร์สเรียนภาษาออนไลน์สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เรียนได้ทุกวัน 24 ชั่วโมง

สถาบันได้จดทะเบียนพาณิชย์สำหรับธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) อย่างถูกต้อง

ช่องทางติดต่อสอบถาม

ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

Copyright© NOVA Online All Rights Reserved.