menu
Facebook line

หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษ Callan คืออะไร?

หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษ Callan คืออะไร?

Callan คืออะไร?

          Callan คือ หลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษและสเปนจากประเทศอังกฤษ ซึ่งถูกนำไปใช้และประสบความสำเร็จมากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ผ่านวิธีการสอนแบบใหม่ เน้นความรวดเร็วต่อเนื่องอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง NOVA เป็นสถาบันเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองอนุญาตให้ทำการสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ Callan ช่วยให้พูดภาษาอังกฤษได้ไวขึ้น 4 เท่า และสามารถสนทนาได้อย่างคล่องแคล่วในเวลาเรียนประมาณ 80 ชั่วโมง

 

แตกต่างจากหลักสูตรอื่นอย่างไร?

          ในการเรียนภาษาอังกฤษทั่ว ๆ ไป ผู้เรียนอาจจะต้องอ่าน เรียนรู้ ทำแบบฝึกหัดต่าง ๆ รวมไปถึงไวยากรณ์จากบทเรียนในหนังสือ หรืออาจจะเรียนรู้ผ่านบทสนทนาในชีวิตประจำวันทั่วไป ซึ่งผู้เรียนส่วนใหญ่มักจะนำคำศัพท์และรูปแบบประโยคที่คุ้นเคยมาใช้ในการฝึกสื่อสารหรือสนทนาต่าง ๆ ซึ่งค่อนข้างจำกัด แต่สำหรับ Callan Method นั้น จะใช้วิธีกระตุ้นให้ผู้เรียนรับฟังภาษาอังกฤษตลอดทั้งคาบเรียน และให้ผู้เรียนได้พูดออกมาอย่างมากที่สุด รวมทั้งเมื่อใช้ภาษาไม่ถูกต้อง จะได้รับการแก้ไขในทันที

 

           เน้นให้ทำซ้ำ ๆ

           ตามหลักการเรียนภาษาอังกฤษแล้ว ผู้เรียนจำเป็นต้องได้ฟัง ซึมซับ และนำมาประยุกต์ใช้บ่อยครั้ง จนเกิดความเข้าใจและสื่อสารภาษาอังกฤษได้จริงอย่างเป็นธรรมชาติ

 

           Callan Method ได้ถูกคิดค้นขึ้นมาจากธรรมชาติในการใช้ภาษาอย่างซ้ำ ๆ จึงใช้วิธีการป้อนความรู้ผ่านการใช้งานสื่อสารภาษาอังกฤษ โดยให้ผู้เรียนเรียนรู้ศัพท์และไวยากรณ์ใหม่ ๆ จากนั้นฟังคำถามจากอาจารย์ ให้ผู้เรียนตอบในทันที และหากใช้ภาษาไม่ถูกต้อง อาจารย์จะแก้ไขให้ในทันทีเช่นกัน จากนั้นอาจารย์จะทบทวนการถาม และให้ผู้เรียนตอบในทันทีอย่างซ้ำ ๆ ไม่ให้ผู้เรียนเกิดช่องว่างและคิดเป็นภาษาแม่ก่อน จนผู้เรียนเกิดความเคยชินกับภาษาอังกฤษไปเอง โดยในการทบทวนจะมีการสลับการใช้คำศัพท์และไวยากรณ์เข้าไปตามความยาก-ง่าย ในระดับที่ผู้เรียนเรียนอยู่ ซึ่งในการทวนซ้ำ ๆ นี้เอง ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องเข้าใจความหมายก่อน แต่เมื่อได้ฝึกการทวนนี้ไปเรื่อย ๆ ผู้เรียนจะเข้าใจความหมาย และการใช้งานไปเองโดยไม่ต้องท่องจำ

 

หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษ Callan คืออะไร?

 

          สื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ใช่แค่การสนทนา

           ในการเรียนภาษาอังกฤษ สนทนาแบบ Free Conversation ผู้เรียนมักจะใช้คำศัพท์และประโยคที่คุ้นเคย ซึ่งมักจะเป็นความรู้ที่จำกัด แต่ในการเรียน Callan จะช่วยให้ผู้เรียนได้พัฒนาทักษะการสื่อสารได้จริง ผู้เรียนได้เรียนรู้คำศัพท์และไวยากรณ์ใหม่ ๆ ผ่านการพูด และช่วยให้ผู้เรียนไม่เผลอคิดเป็นภาษาแม่ก่อน และตอบโต้เป็นภาษาอังกฤษได้เป็นธรรมชาติ

 

หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษ Callan คืออะไร?

 

พื้นฐานภาษาอังกฤษน้อยเรียนได้หรือไม่?

           ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ หลักสูตรภาษาอังกฤษ Callan เปิดสอนตั้งแต่ระดับภาษาอังกฤษพื้นฐานไปจนถึงภาษาอังกฤษระดับสูง แบ่งออกเป็น 12 ระดับ ซึ่ง Callan จะเรียกแต่ละระดับว่า “Stage” ทักษะความรู้ทางภาษาอังกฤษที่ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ได้ปรับให้เหมาะสมกับในแต่ละระดับ เพราะฉะนั้นไม่ว่าผู้เรียนจะมีพื้นฐานน้อยหรือไม่คุ้นเคยกับการใช้ภาษาอังกฤษก็สามารถเรียนได้ค่ะ

 

หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษ Callan คืออะไร?

 

          นอกจากนี้ การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับ NOVA Online เป็นการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าผู้เรียนจะได้ซึมซับเนื้อหาจากหลักสูตร Callan ได้เต็ม ๆ คาบ หากยังไม่มั่นใจเกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์/เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว สามารถติตด่อสอบถามทีมงาน NOVA Online ก่อนตัดสินใจ หรือทดลองเรียนเพื่อดูบรรยากาศการเรียนภาษาอังกฤษที่สถาบันก่อนได้นะคะ

\ ทดลองเรียนภาษาอังกฤษครั้งละ 25 นาที /

บทความที่เกี่ยวข้อง

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สำหรับเด็กดีจริงหรือ?
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สำหรับเด็กดีจริงหรือ?
15-08-2022
การเรียนรู้ภาษาอื่น ๆ นั้น ยิ่งเริ่มไวเท่าไหร่ ยิ่งเก่งไวเท่านั้น การเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ ในวัยผู้ใหญ่นั้นยากกว่าในวัยเด็ก
อาจารย์ชาวฟิลิปปินส์ จะสอนภาษาอังกฤษได้ดีเท่ากับ Native จริงหรือ?
อาจารย์ชาวฟิลิปปินส์ จะสอนภาษาอังกฤษได้ดีเท่ากับ Native จริงหรือ?
30-11-2021
ภาษาอังกฤษคือภาษาต่างชาติอันดับต้น ๆ ที่คนไทยอย่างเรา ๆ นั้นต้องเรียนรู้ถ้าจะให้ดียิ่งควรเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานตั้งแต่ต้น
เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?
เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?
15-07-2022
“การเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวมีข้อดีและแตกต่างจากการเรียนแบบกลุ่มอย่างไร?” ไขข้อสงสัยที่หลายๆ คนอยากรู้
PAGE TOP
ราคา
ราคา
ผู้สอน
เสียงจากผู้ใช้งานจริง
ลูกค้าองค์กร
一คำถาม
ทดลองเรียนฟรี!
Contact NOVA
02-109-5196
(เวลาทำการ จ.-ศ. 9.30-17.30 น.)
mail to novaonline_info@nova-sea.co.th    Contact NOVA    ทดลองเรียนฟรี    PAGE TOP