Posted on November 15, 2022

ทำงานอาชีพนี้ ควรเก่งภาษาอังกฤษระดับไหน?

            ในปัจจุบันไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า ภาษาอังกฤษกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำงานมากขึ้น ทำให้ในปัจจุบันหลายๆ คนต้องเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น การให้บริการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน หรือการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ก็กลายเป็นสิ่งจำเป็นมากขึ้น ดังนั้นแล้วเรามาดูกันเถอะว่าแต่ละอาชีพจำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษขนาดไหน เพื่อเป็นตัวเลือกในการวางแผนการเรียนภาษาอังกฤษให้กับทุกคนที่สนใจอยากพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน

           

            ก่อนอื่นเรามาลองแบ่งระดับภาษาอังกฤษกันก่อน โดยเราจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ ระดับกลาง (Intermediate) ระดับสูงกว่าระดับกลาง (High Intermediate) และระดับสูง (Advanced)

           

  1. ระดับกลาง (Intermediate)

ภาษาอังกฤษในระดับกลางคือระดับที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้องตามไวยกรณ์ หรือเมื่อเทียบกับคะแนนสอบ TOEIC แล้วอยู่ที่ประมาณ 500-550 คะแนน โดยอาชีพที่ต้องใช้ภาษาในระดับนี้ได้แก่ เจ้าหน้าที่บัญชี พนักงานโรงแรม หรือวิศวกรIT เป็นต้น

            21_2Accountants

               

  1. ระดับสูงกว่าระดับกลาง (High Intermediate)

ภาษาอังกฤษในระดับสูงกว่าระดับกลางคือระดับที่สามารถตอบโต้แสดงความคิดเห็นกับผู้อื่น และสื่อสารได้อย่างราบรื่น เมื่อเทียบกับคะแนนสอบ TOEIC จะอยู่ประมาณที่ 550-650 คะแนน โดยอาชีพที่จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในระดับนี้ได้แก่ อาจารย์ หรือพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เป็นต้น

            21_3Teacer

               

  1. ระดับสูง (Advanced)

ภาษาอังกฤษในระดับสูงคือระดับที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เทียบเท่าเจ้าของภาษา เมื่อเทียบกับคะแนนสอบ TOEIC จะอยู่ประมาณ 655-900 คะแนน โดยอาชีพที่จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษในระดับนี้ได้แก่ นักบิน ที่ปรึกษา หรือพนักงานธนาคาร เป็นต้น

            21_4Pilot

           

            นอกจากอาชีพที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว หลายๆ อาชีพในปัจจุบันก็จำเป็นที่จะต้องใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานเช่นกัน ดังนั้นแล้วการเลือกเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมเพื่อให้มีความรู้ภาษาอังกฤษในการทำงานจะเป็นที่นิยมมากขึ้น และสำหรับท่านที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ทาง NOVA ONLINE มีคอร์สเรียนเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคุณผู้เรียนทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว อีกทั้งยังมีให้ทดลองเรียนภาษาอังกฤษฟรีอีกด้วย

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติม "เรียน Business English ที่ไหนดี ปี 2022 รวมคอร์สภาษาอังกฤษธุรกิจ ทำงาน" ได้ที่: https://my-best.in.th/52999

\ ทดลองเรียนภาษาอังกฤษครั้งละ 25 นาที /

บทความที่เกี่ยวข้อง

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก Fixed Plan และ Tickets Plan
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก Fixed Plan และ Tickets Plan
08-06-2022
ไขข้อสงสัยและเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างคอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก Fixed Plan และ Tickets Plan ว่าแตกต่างกันอย่างไร
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง
30-11-2021
เชื่อว่าทุกคนคงจะเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า เรียนภาษาอังกฤษมาเยอะแล้ว แต่ทำไมยังพูดไม่ได้สักทีนะ! อย่างที่รู้ ๆ กันว่า สิ่งที่เราเคย...
ภาษาอังกฤษกับวัยทำงาน
ภาษาอังกฤษกับวัยทำงาน
15-03-2022
ภาษาอังกฤษกับวัยทำงานเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนยิ่งต้องเพิ่มสกิลทักษะทางภาษาของตนเอง

สถาบันสอนภาษา NOVA ONLINE
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นตัวต่อตัว คอร์สเรียนภาษาออนไลน์สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เรียนได้ทุกวัน 24 ชั่วโมง

สถาบันได้จดทะเบียนพาณิชย์สำหรับธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) อย่างถูกต้อง

ช่องทางติดต่อสอบถาม

ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

Copyright© NOVA Online All Rights Reserved.