Posted on November 30, 2021

อาจารย์ชาวฟิลิปปินส์ จะสอนภาษาอังกฤษได้ดีเท่ากับ Native จริงหรือ?

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง

     ภาษาอังกฤษ คือภาษาต่างชาติอันดับต้น ๆ ที่คนไทยอย่างเรา ๆ นั้นต้องเรียนรู้ถ้าจะให้ดียิ่งควรเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานตั้งแต่ต้น จะเรียกได้ว่าเป็นภาษาที่สองของเราก็ไม่ผิดนัก ในยุคปัจจุบันนี้ ที่เรียกได้ว่าพัฒนาไปไวมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการใช้ชิวิต การลงทุนหรือการทำธุรกิจต่าง ๆ ล้วนมีภาษาที่สองเข้ามาเกี่ยวข้องทั้งสิ้น และเราต้องตามเทรนด์โลกให้ทัน แม้กระทั่งการรับสมัครงานของบริษัทตั้งแต่ขนาดใหญ่หรือแม้แต่ขนาดเล็ก ก็ยังต้องพ่วงความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษเข้ามาเป็นข้อกำหนดในการคัดเลือกผู้ร่วมงาน

     เห็นได้ชัดว่าภาษาอังกฤษนั้นเข้ามามีบทบาทและสำคัญกับชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาการเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานในโรงเรียนของเรานั้นไม่เพียงพอที่จะสามารถให้ทำให้เราสนทนาโต้ตอบด้วยภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังไม่ได้เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว จึงอาจไม่เอื้อต่อการนำไปใช้หรือด้วยเหตุใดก็ตาม นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีโรงเรียนสอนพิเศษภาษาอังกฤษออนไลน์และออฟไลน์ก่อตั้งขึ้นมามากมาย เช่นนั้นแล้ว ในบรรดาโรงเรียนเหล่านั้น เราจะทราบได้อย่างไรว่าเรียนที่ไหนแล้วได้ผล

วิธีเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง

     คำถามที่ว่าเรียนอย่างไรให้ได้ผล หากจะว่ากันตามจริงแล้ว คงไม่มีใครสามารถการันตีผลได้นอกจากตัวของผู้เรียนเอง เพราะว่าภาษาอังกฤษสามารถเรียนรู้ได้ด้วยการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ ต่อเนื่องทุกวัน ซึ่งวิธีการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด ก็เกิดจากการลอกเลียนแบบ! ใช่แล้วค่ะ การลอกเลียนแบบ ไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีเสมอไป แต่! จะเกิดผลดีก็ต่อเมื่อเราสามารถลอกเลียนแบบวิธีการออกเสียงภาษาอังกฤษ และใช้มันได้อย่างถูกต้อง! นอกจากนั้นภาษาอังกฤษยังต้องเกิดจากจากการได้ลองทำจริงเพื่อลองผิดลองถูก บางท่านอาจบอกว่าอยู่เมืองไทย พูดภาษาไทย ครั้นจะหาฝรั่งหรือเจ้าของภาษามาพูดด้วยก็ไม่ใช่เรื่องที่จะสามารถทำได้ง่าย ๆ

     ด้วยปัญหานั้นเอง เราจึงต้องแก้ไขมันได้ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมรอบตัวเราให้ภาษาอังกฤษล้อมรอบเรา เช่น ฟังเพลงภาษาอังกฤษ, อ่านหนังสือเป็นภาษาอังกฤษ แต่นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้นที่อาจไม่ได้ช่วยให้เราเก่งภาษาขึ้นมากนัก แล้วเราต้องทำอย่างไรต่อไปล่ะ?

     ดังเช่นที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่า ”วิธีการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด เกิดจากการลอกเลียนแบบ และลองทำจริง” ซึ่งถ้าหากหาใครมาฝึกซ้อมด้วยไม่ได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงต้องให้สถาบันสอนภาษา NOVA ONLINE เป็นผู้ช่วยของคุณ ที่ที่จะช่วยให้คุณเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว เก่งเร็วขึ้นแบบไม่ต้องรอใคร ไม่ต้องไปถึงเมืองนอกก็มีสถานการณ์ภาษาอังกฤษได้! และไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ จะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก ก็เรียนได้ เราสอนภาษาอังกฤษเด็กไปจนถึงระดับผู้ใหญ่

     ที่ NOVA ONLINE คุณจะได้เรียนกับชาวเอเชียด้วยกัน นั่นเองที่ทำให้คุณรู้สึกคุ้นเคยเหมือนเพื่อนบ้าน ซึ่งแม้จะเป็นอาจารย์ชาวฟิลิปปินส์ แต่สำเนียงภาษาประหนึ่งได้คุยกับชาวต่างชาติเจ้าของภาษาเลยทีเดียว อาจารย์ผู้สอนทุกท่านของเราได้รับการฝึกอบรมและผ่านการทดสอบสำเนียงโดยตรงจากเทรนเนอร์เจ้าของภาษาของ NOVA ผู้ซึ่งมีประสบการณ์การสอนใน NOVA (สถาบันสอนภาษาที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น!) มามากกว่า 10 ปี ทั้งยังเป็นผู้สอนและหัวหน้าผู้ฝึกสอน แนะแนวให้ผู้สอนมีทักษะการสอนตามแบบฉบับ NOVA อีกด้วย โดยจะมีเพียงผู้ที่ได้รับการรับรองจากเทรนเนอร์แล้วเท่านั้น ที่จะสามารถผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้ามาเป็นผู้สอนได้ ผู้เรียนจึงมั่นใจได้เลยว่าอาจารย์ผู้สอนที่ NOVA ONLINE คัดเลือกมานั้น จะมีสำเนียงที่ชัดเจนไม่ต่างจากเจ้าของภาษาแน่นอน และอาจารย์จะเปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัว ที่จะคอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำในการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวของคุณ!

     นอกจากนั้นด้วยทักษะการสอนและการสื่อสารในระดับที่จะสามารถปรับการสอนไปตามความสามารถของผู้เรียนได้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนพัฒนาการสนทนาภาษาอังกฤษได้อย่างแน่นอน อีกทั้งด้วยนิสัยร่าเริงเป็นกันเองของอาจารย์ทุกท่านจะทำให้เป็นที่ประทับใจและทำให้นักเรียนทุกคนสนุกกับการเรียนได้ไม่ยากเลย

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง

     และสิ่งสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเรื่องของ”ราคา” ขึ้นชื่อว่า”การเรียนแบบ Private ตัวต่อตัว!” หลายคนคงจะคิดแล้วว่าราคาต้องแพงอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่เลย เมื่อเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่ NOVA ONLINE คุณจะได้เรียนเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว สอนสดทุกคาบเรียน ไม่มีการใช้ VDO เล่นซ้ำ ถามได้ ตอบได้ ในราคาที่แสนจะย่อมเยาเมื่อเทียบกับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาโดยตรง กว่า 70% อีกทั้งบทเรียนยังอัดแน่นด้วยคุณภาพที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน และจากสถิติที่ผ่านมาชาวฟิลิปปินส์ ติดอันดับชาวต่างชาติที่ไม่ใช่เนทีฟ แต่สามารถพูดภาษาอังกฤษในระดับการสื่อสารทางธุรกิจได้เก่งที่สุดในโลก

     มาถึงตรงนี้น่าจะทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยากแล้วนะคะ คอร์สเรียนที่คุณภาพอัดแน่นทั้งในด้านของเนื้อหาและผู้สอน ไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป หากเราตั้งใจฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอทุกวันประกอบกับมีตัวช่วยที่ดี เพียงเท่านี้ การที่เราจะสามารถเก่งภาษาอังกฤษได้ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวแล้วค่ะ เพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้น วันนี้มาเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษกันเลยนะคะ

\ ทดลองเรียนภาษาอังกฤษครั้งละ 25 นาที /

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรียนภาษาญี่ปุ่น เริ่มต้นจาก 0 ก็เรียนได้
เรียนภาษาญี่ปุ่น เริ่มต้นจาก 0 ก็เรียนได้
01-09-2022
วันนี้ NOVA ONLINE ขอแนะนำหลายแนวทางการเรียนภาษาญี่ปุ่น และตอบข้อสงสัยสำหรับคน (อยาก) เรียนภาษาญี่ปุ่นมาให้อ่านกันนะคะ
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง
30-11-2021
เชื่อว่าทุกคนคงจะเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า เรียนภาษาอังกฤษมาเยอะแล้ว แต่ทำไมยังพูดไม่ได้สักทีนะ! อย่างที่รู้ ๆ กันว่า สิ่งที่เราเคย...
เรียนภาษาอังกฤษ ต้องใช้เวลาเรียนนานแค่ไหนถึงจะพูดได้?
เรียนภาษาอังกฤษ ต้องใช้เวลาเรียนนานแค่ไหนถึงจะพูดได้?
17-06-2022
อยากพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี วันนี้ NOVA ONLINE จะมาแนะนำเส้นทางที่จะทำให้ผู้เรียนมองเห็นเป้าหมาย

สถาบันสอนภาษา NOVA ONLINE
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นตัวต่อตัว คอร์สเรียนภาษาออนไลน์สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เรียนได้ทุกวัน 24 ชั่วโมง

สถาบันได้จดทะเบียนพาณิชย์สำหรับธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) อย่างถูกต้อง

ช่องทางติดต่อสอบถาม

ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

Copyright© NOVA Online All Rights Reserved.