Posted on November 30, 2021

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง

เชื่อว่าทุกคนคงจะเคยตั้งคำถามกับตัวเองว่า เรียนภาษาอังกฤษมาเยอะแล้ว แต่ทำไมยังพูดไม่ได้สักทีนะ!

อย่างที่รู้ ๆ กันว่า สิ่งที่เราเคยได้เรียนรู้กันมาทั้งคำศัพท์และหลักไวยากรณ์ผ่านวิธีการท่องจำและนำไปสอบตั้งแต่เด็กจนโตนั้น แทบจะไม่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพราะการที่เราจะสื่อสารได้นั้น ต้องเริ่มจากการฟังและพูดอย่างคล่องแคล่วก่อน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเรียนภาษาอังกฤษให้พูดได้จริง

เทคนิคเรียนภาษาอังกฤษให้พูดได้จริง

1.ปรับ Mindset ตัวเองก่อน

การปรับความคิดของผู้เรียนเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการเรียนภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่น ๆ ก็เช่นกัน ควรละทิ้งความคิดที่ว่า “ไม่กล้าพูด กลัวพูดผิด” คนไทยมักชินกับการต้องใช้ไวยากรณ์ให้ถูกต้องเสมอ ทำให้ไม่กล้าพูด เพราะกลัวผิดและใช้ไวยากรณ์ไม่ถูกต้อง ซึ่งจริง ๆ แล้ว ในช่วงเริ่มต้นไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่จะพูดผิดบ้าง ลองเปิดใจ และขอแค่กล้าที่จะสื่อสารออกมา และแน่นอนว่า การเรียนรู้ทุกอย่างนั้น ต้องเจอกับความผิดพลาดเสมอเป็นเรื่องธรรมชาติค่ะ

2.สร้างความเคยชินกับภาษาอังกฤษ

การสร้างสิ่งแวดล้อมรอบตัวให้เป็นภาษาอังกฤษ จะทำให้สามารถซึมซับ และคุ้นเคยกับภาษามากยิ่งขึ้น เริ่มจากการดูหนังด้วยเสียงพากย์ภาษาอังกฤษ ทำให้เราซึมซับสำเนียง คำศัพท์ ประโยคต่าง ๆ ที่ใช้สื่อสารกันได้ และควรเป็นซับภาษาอังกฤษ แต่หากยังแปลไม่ทัน ในช่วงแรกควรฝึกจากการเปิดภาษาไทยและอังกฤษสลับกันก็ได้ และการฟังข่าวเป็นภาษาอังกฤษ หรือค้นหาสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ที่เป็นภาษาอังกฤษ เปิดฟังในกิจวัตรประจำวัน เช่น อาบน้ำ แต่งตัว ขับรถ เป็นต้น รวมไปถึงการคิด หรือแม้แต่การฝึกพูดคนเดียวเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้คุ้นเคยกับการพูดมากยิ่งขึ้น

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อย่างไรให้พูดได้จริง

3.ทำให้สม่ำเสมอ

แน่นอนว่าการเรียนภาษาเป็นเรื่องซับซ้อนและต้องใช้เวลา ผู้เรียนควรสร้างความเคยชินและความสม่ำเสมอในการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันให้ได้มากที่สุด

4.เรียนภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ

การลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ หรือการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ควรเรียนกับชาวต่างชาติที่ใช้ภาษาอังกฤษสอน 100% เนื่องจากจะเป็นวิธีการที่ช่วยให้ลดขั้นตอนการคิดเป็นภาษาไทยออกไป ทำให้คิดและเคยชินกับภาษาอังกฤษได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีอาจารย์คอยช่วยแก้ไขประโยคหรือแนะนำการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง มากไปกว่านั้น การลงคอร์สเรียนจะช่วยบังคับให้เราเข้าเรียนบ่อย ๆ เกิดความสม่ำเสมอในการเข้าเรียน จนไปสู่การนำภาษามาใช้งานมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้เรียนคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษไปเอง

\ ทดลองเรียนภาษาอังกฤษครั้งละ 25 นาที /

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากซื้อคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เริ่มอย่างไร?
อยากซื้อคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เริ่มอย่างไร?
01-08-2022
วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการซื้อคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์เบื้องต้น เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้เรียนทุกท่านที่สนใจ
อายุเท่านี้ ควรเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์หรือเปล่า
อายุเท่านี้ ควรเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์หรือเปล่า
15-02-2023
อายุเท่าไหร่จึงจะสามารถเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ได้? วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจของท่านในบทความนี้กัน!
เรียนออนไลน์ ทั้งง่าย ทั้งสะดวก
เรียนออนไลน์ ทั้งง่าย ทั้งสะดวก
01-03-2022
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้ที่โลกออนไลน์มีอิทธิพลขยายวงกว้าง บวกกับสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน ส่งผลให้การเรียนออนไลน์จำเป็นมากขึ้น

สถาบันสอนภาษา NOVA ONLINE
คอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นตัวต่อตัว คอร์สเรียนภาษาออนไลน์สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เรียนได้ทุกวัน 24 ชั่วโมง

สถาบันได้จดทะเบียนพาณิชย์สำหรับธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) อย่างถูกต้อง

ช่องทางติดต่อสอบถาม

ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

Copyright© NOVA Online All Rights Reserved.