Posted on July 15, 2022

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?

 

          การเรียนภาษา โดยเฉพาะในปัจจุบันที่เทคโนโลยีการสื่อสารพัฒนามากยิ่งขึ้นจนสามารถทำให้โลกได้ใกล้ชิดกันมากกว่าเดิม กลายเป็นการเรียนที่เรียกได้ว่า “ไร้พรมแดนกั้น” ดังนั้นการเรียนภาษาไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ ก็สามารถเรียนตัวต่อตัวกับครูสอนภาษาอังกฤษชาวต่างชาติได้เลย ไม่เหมือนกับสมัยก่อน คำถามคือ “การเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวมีข้อดีและแตกต่างจากการเรียนแบบกลุ่มอย่างไร?”

          การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวต่างจากการเรียนแบบกลุ่ม ตรงที่การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว หมายถึงการที่เราได้เรียนกับผู้สอนโดยตรง และเรียนคนเดียว แต่การเรียนเป็นกลุ่ม หมายถึงการที่เราจะต้องเรียนร่วมกับคนอื่น ซึ่งการเรียนเป็นกลุ่มก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากมีเพื่อนเรียน หรืออยากเข้าสังคม อย่างไรก็ตาม การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวนั้นก็มีจุดได้เปรียบกว่าการเรียนแบบกลุ่มอยู่หลายประการ

 

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?

 

 • การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวทำให้เราสามารถจดจ่อกับสิ่งที่กำลังเรียนอยู่ได้ เนื่องจากการเรียนในแต่ละครั้งนั้น มีเพียงแค่เราและอาจารย์ผู้สอน อีกทั้งบางครั้งในการเรียนแบบกลุ่ม ยิ่งมีคนเยอะๆ ก็อาจทำให้เราเสียสมาธิ ตามเพื่อนไม่ทัน หรือเราอาจจะเข้าใจในสิ่งที่ผู้สอนสอนแล้วแต่เพื่อนยังไม่เข้าใจ ก็ต้องหยุดรอกันก่อน
 •  

 • การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวทำให้เราสามารถใช้เวลาในการเรียนได้อย่างคุ้มค่า เพราะการเรียนแบบกลุ่ม มีผู้เรียนหลายคน ทำให้ผู้สอนไม่ได้สนใจเราแต่เพียงคนเดียว แต่ยังต้องสนใจผู้เรียนทั้งหมดในการเรียนครั้งนั้น ยิ่งมีผู้เรียนเยอะ เวลาในการเรียนก็จะต้องเฉลี่ยกันออกไปตามจำนวนผู้เรียนด้วย เปรียบเทียบกันแล้วจะเห็นว่าการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวคุ้มค่ามากกว่าเนื่องจากเราสามารถใช้เวลาทั้งหมดในการเรียนของเราโดยไม่ต้องแบ่งให้ใคร
 •  

  เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?

   

 • การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวทำให้เราสามารถจัดการการเรียนของตัวเองได้ เหมือนที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ หากเรายังเรียนไม่เข้าใจ เราสามารถใช้เวลาในการเรียนตัวต่อตัวเพื่อทำความเข้าใจในส่วนที่เรายังติดขัดอยู่ได้ หรือหากเราคิดว่าเราสามารถผ่านบทเรียนในส่วนนี้ไปได้แล้ว และผู้สอนเห็นว่าสมควร ก็สามารถจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษให้เร็วขึ้นมากกว่าเดิมได้ โดยที่เราไม่ต้องมารอคนอื่น และยังสามารถพัฒนาความสามารถในด้านภาษาอังกฤษของเราได้ดียิ่งขึ้น
 •  

 • การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวทำให้เราสามารถใช้เวลาในการฝึกพูดภาษาอังกฤษได้มากขึ้น เพราะปัจจัยสำคัญในการที่จะเก่งภาษาอังกฤษได้นั้นคือการต้องฟังและพูดบ่อยๆ การสื่อสารกับเจ้าของภาษา หรือคนที่ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันโดยตรงจะช่วยให้เราพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองได้เป็นอย่างดี ดังนั้นแล้วการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวจะทำให้เราได้ฝึกพูด ฝึกฟัง กับผู้สอนได้อย่างเต็มอิ่ม เต็มเวลาเรียนที่มี อีกทั้งผู้สอนยังสามารถแนะนำ หรือปรับแก้ไขจุดอ่อนให้เราเป็นการส่วนตัวได้ด้วย
 •  

  เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?

   

            การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้เราสามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทั้งการฟัง พูด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของการสื่อสารได้ แม้เราจะมีเวลาจำกัด หรือไม่สะดวกเดินทางไปเรียนที่สถาบัน แต่เหนือสิ่งอื่นใด การเรียนภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ออนไซต์ การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว หรือแบบกลุ่ม ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เราเก่งภาษาอังกฤษได้ก็คือการหมั่นฝึกฝนและทบทวนอย่างสม่ำเสมอ การพูดและการฟังบ่อยๆ เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เราเก่งภาษาอังกฤษขึ้นได้ หากผู้เรียนทำสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นได้ การเก่งภาษาอังกฤษก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมมือแน่นอน

  \ ทดลองเรียนภาษาอังกฤษครั้งละ 25 นาที /

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  แนะนำคอร์สเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานสำหรับคนพูดไม่เก่ง
  แนะนำคอร์สเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานสำหรับคนพูดไม่เก่ง
  06-02-2023
  NOVA ONLINE ชวนค้นหาแนวทางการเรียนภาษาอังกฤษและคอร์สเรียนภาษาอังกฤษรูปแบบที่เหมาะสมกับคุณที่สุดไปด้วยกัน!
  ภาษาอังกฤษกับวัยทำงาน
  ภาษาอังกฤษกับวัยทำงาน
  15-03-2022
  ภาษาอังกฤษกับวัยทำงานเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการแข่งขันสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนยิ่งต้องเพิ่มสกิลทักษะทางภาษาของตนเอง
  เรียนภาษาอังกฤษ ต้องใช้เวลาเรียนนานแค่ไหนถึงจะพูดได้?
  เรียนภาษาอังกฤษ ต้องใช้เวลาเรียนนานแค่ไหนถึงจะพูดได้?
  17-06-2022
  อยากพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี วันนี้ NOVA ONLINE จะมาแนะนำเส้นทางที่จะทำให้ผู้เรียนมองเห็นเป้าหมาย

  สถาบันสอนภาษา NOVA ONLINE
  คอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นตัวต่อตัว คอร์สเรียนภาษาออนไลน์สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เรียนได้ทุกวัน 24 ชั่วโมง

  สถาบันได้จดทะเบียนพาณิชย์สำหรับธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า (DBD) อย่างถูกต้อง

  ช่องทางติดต่อสอบถาม

  ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์นี้ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

  Copyright© NOVA Online All Rights Reserved.