menu
Facebook line

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?

 

          การเรียนภาษา โดยเฉพาะในปัจจุบันที่เทคโนโลยีการสื่อสารพัฒนามากยิ่งขึ้นจนสามารถทำให้โลกได้ใกล้ชิดกันมากกว่าเดิม กลายเป็นการเรียนที่เรียกได้ว่า “ไร้พรมแดนกั้น” ดังนั้นการเรียนภาษาไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ ก็สามารถเรียนตัวต่อตัวกับครูสอนภาษาอังกฤษชาวต่างชาติได้เลย ไม่เหมือนกับสมัยก่อน คำถามคือ “การเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัวมีข้อดีและแตกต่างจากการเรียนแบบกลุ่มอย่างไร?”

          การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวต่างจากการเรียนแบบกลุ่ม ตรงที่การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว หมายถึงการที่เราได้เรียนกับผู้สอนโดยตรง และเรียนคนเดียว แต่การเรียนเป็นกลุ่ม หมายถึงการที่เราจะต้องเรียนร่วมกับคนอื่น ซึ่งการเรียนเป็นกลุ่มก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากมีเพื่อนเรียน หรืออยากเข้าสังคม อย่างไรก็ตาม การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวนั้นก็มีจุดได้เปรียบกว่าการเรียนแบบกลุ่มอยู่หลายประการ

 

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?

 

 • การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวทำให้เราสามารถจดจ่อกับสิ่งที่กำลังเรียนอยู่ได้ เนื่องจากการเรียนในแต่ละครั้งนั้น มีเพียงแค่เราและอาจารย์ผู้สอน อีกทั้งบางครั้งในการเรียนแบบกลุ่ม ยิ่งมีคนเยอะๆ ก็อาจทำให้เราเสียสมาธิ ตามเพื่อนไม่ทัน หรือเราอาจจะเข้าใจในสิ่งที่ผู้สอนสอนแล้วแต่เพื่อนยังไม่เข้าใจ ก็ต้องหยุดรอกันก่อน
 •  

 • การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวทำให้เราสามารถใช้เวลาในการเรียนได้อย่างคุ้มค่า เพราะการเรียนแบบกลุ่ม มีผู้เรียนหลายคน ทำให้ผู้สอนไม่ได้สนใจเราแต่เพียงคนเดียว แต่ยังต้องสนใจผู้เรียนทั้งหมดในการเรียนครั้งนั้น ยิ่งมีผู้เรียนเยอะ เวลาในการเรียนก็จะต้องเฉลี่ยกันออกไปตามจำนวนผู้เรียนด้วย เปรียบเทียบกันแล้วจะเห็นว่าการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวคุ้มค่ามากกว่าเนื่องจากเราสามารถใช้เวลาทั้งหมดในการเรียนของเราโดยไม่ต้องแบ่งให้ใคร
 •  

  เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?

   

 • การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวทำให้เราสามารถจัดการการเรียนของตัวเองได้ เหมือนที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ หากเรายังเรียนไม่เข้าใจ เราสามารถใช้เวลาในการเรียนตัวต่อตัวเพื่อทำความเข้าใจในส่วนที่เรายังติดขัดอยู่ได้ หรือหากเราคิดว่าเราสามารถผ่านบทเรียนในส่วนนี้ไปได้แล้ว และผู้สอนเห็นว่าสมควร ก็สามารถจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษให้เร็วขึ้นมากกว่าเดิมได้ โดยที่เราไม่ต้องมารอคนอื่น และยังสามารถพัฒนาความสามารถในด้านภาษาอังกฤษของเราได้ดียิ่งขึ้น
 •  

 • การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวทำให้เราสามารถใช้เวลาในการฝึกพูดภาษาอังกฤษได้มากขึ้น เพราะปัจจัยสำคัญในการที่จะเก่งภาษาอังกฤษได้นั้นคือการต้องฟังและพูดบ่อยๆ การสื่อสารกับเจ้าของภาษา หรือคนที่ใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันโดยตรงจะช่วยให้เราพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองได้เป็นอย่างดี ดังนั้นแล้วการเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวจะทำให้เราได้ฝึกพูด ฝึกฟัง กับผู้สอนได้อย่างเต็มอิ่ม เต็มเวลาเรียนที่มี อีกทั้งผู้สอนยังสามารถแนะนำ หรือปรับแก้ไขจุดอ่อนให้เราเป็นการส่วนตัวได้ด้วย
 •  

  เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว ต่างจากแบบกลุ่มอย่างไร?

   

            การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ทำให้เราสามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทั้งการฟัง พูด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของการสื่อสารได้ แม้เราจะมีเวลาจำกัด หรือไม่สะดวกเดินทางไปเรียนที่สถาบัน แต่เหนือสิ่งอื่นใด การเรียนภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ออนไซต์ การเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว หรือแบบกลุ่ม ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เราเก่งภาษาอังกฤษได้ก็คือการหมั่นฝึกฝนและทบทวนอย่างสม่ำเสมอ การพูดและการฟังบ่อยๆ เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้เราเก่งภาษาอังกฤษขึ้นได้ หากผู้เรียนทำสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นได้ การเก่งภาษาอังกฤษก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมมือแน่นอน

  \ ทดลองเรียนภาษาอังกฤษครั้งละ 25 นาที /

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  เรียนออนไลน์ ทั้งง่าย ทั้งสะดวก
  เรียนออนไลน์ ทั้งง่าย ทั้งสะดวก
  01-03-2022
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้ที่โลกออนไลน์มีอิทธิพลขยายวงกว้าง บวกกับสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน ส่งผลให้การเรียนออนไลน์จำเป็นมากขึ้น
  ส่งลูกเรียนภาษาอังกฤษ ผู้ปกครองจำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษไหม?
  ส่งลูกเรียนภาษาอังกฤษ ผู้ปกครองจำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษไหม?
  04-01-2022
  หากส่งบุตรหลานเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับ NOVA Online ผู้ปกครองสามารถสบายใจได้เลยว่าท่านไม่จำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษ
  คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก Fixed Plan และ Tickets Plan
  คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก Fixed Plan และ Tickets Plan
  08-06-2022
  ไขข้อสงสัยและเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างคอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก Fixed Plan และ Tickets Plan ว่าแตกต่างกันอย่างไร
  PAGE TOP
  ราคา
  ราคา
  ผู้สอน
  เสียงจากผู้ใช้งานจริง
  ลูกค้าองค์กร
  一คำถาม
  ทดลองเรียนฟรี!
  Contact NOVA
  02-109-5196
  (เวลาทำการ จ.-ศ. 9.30-17.30 น.)
  mail to novaonline_info@nova-sea.co.th    Contact NOVA    ทดลองเรียนฟรี    PAGE TOP